ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร

ชื่อ – นามสกุล

ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร

คุณวุฒิระดับอุดมศึกษา

• ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (2547)

• วท.ม. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2536)

• วท.บ. (ชีววิทยา) มหาวิทยาลัยศิลปากร (2531)

งานวิจัยที่สนใจ (Research Interests)

• Biotechnology

• Food Biotechnology

• Fermentation

ผลงานทางวิชาการ (ที่ตีพิมพ์ในรอบห้าปี)

ผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในรูปแบบ

บทความวิจัยในวารสารทางวิชาการ

• Satianteerapap, S., Chai-Ue, P., Taechapairoj, C., Bandaiphet, C., and Thirathumthavorn, D. (2022). “Quality attributes of fresh-cut cabbages treated with acetic acid containing maltodextrin and chitosan.” Science, Engineering and Health Studies, 16, 22030012 (Scopus)

ผลงานวิจัยฉบับสมบูรณ์

• ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร, เอกพันธ์ แก้วมณีชัย และอรุณศรี ลีจิรจำเนียร (2563). รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ เรื่องการศึกษาสภาวะที่เหมาะสมของการผลิตน้ำส้มสายชูหมักและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไซรัปน้ำอ้อยและเครื่องดื่มชนิดต่างๆจากน้ำอ้อย (Study the optimization of vinegar fermentation with development of syrup and drinks from sugar cane). คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับห้างหุ้นส่วนจำกัด ไลฟ์เอ็กซิส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว).352 หน้า. (เผยแพร่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563)

Proceedings

• Kumnubpha, A. and Bandaiphet, C. (2021). “Production of ethanol, bio-electricity and hydrogen gas in yeast fuel cell.” Proceedings of The 59th KU Annual Conference “New Normal KASETSART for Sustainable Development Goal (SDGs)”. 10 -12 March 2021. Kasetsart University, Bangkok, Thailand. (Poster presentation, Proceeding No.2 Science Technology and Environment): 979-987.

• สุทิศา สมเพชร ปวริศา อมรเดชากุล ธีรวัฒน์ รังกุพันธุ์ และ ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร. (2565). “สารออกฤทธิ์ชีวภาพและความสามารถในการต้านออกซิเดชันของสารสกัดจากฟลาวของเมล็ดผลไม้.” The 2nd Oriental Medicine and Sciences Conference 2022 (OMSC2022). 26 มีนาคม 2565: 124-133.

• อภิเชษฐ์ คำนับภา และ ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร. (2564). “Production of ethanol, bio-electricity and hydrogen gas in yeast fuel cell.” การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 59. ม.เกษตรศาสตร์ ไทย. 10 มีนาคม 2564 - 12 มีนาคม 2564: 979-987.