ชื่อ – นามสกุล
รศ.ดร.ชัยยงค์ เตชะไพโรจน์
คุณวุฒิระดับอุดมศึกษา
-
ปร.ด. (เทคโนโลยีอุณหภาพ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (2546)
-
วศ.ม. (วิศวกรรมเคมี) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (2535)
-
วท.บ. (เทคโนโลยีอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (2530)
งานวิจัยที่สนใจ (Research Interests)
-
Drying Cereal Science
-
Drying Technology
ผลงานทางวิชาการ (ที่ตีพิมพ์ในรอบห้าปี)
ผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในรูปแบบ
บทความวิจัยในวารสารทางวิชาการ
-
Satianteerapap, S., Chai-Ue, P., Taechapairoj, C., Bandaiphet, C., and Thirathumthavorn, D. (2022). “Quality attributes of fresh-cut cabbages treated with acetic acid containing maltodextrin and chitosan.” Science, Engineering and Health Studies, 16, 22030012 (Scopus)
-
Taechapairoj C, and Kaewyot, K. (2020). “Effects of hot-air fluidized-bed drying on cooking quality, antioxidant activity and bioactive compounds in germinated brown rice.” Science, Engineering and Health Studies. 14(1): 62-72. (Scopus)
-
Taechapairoj, C. and Kaewyot, K. (2020). “Effect of roasting on bioactive compounds of germinated soybean.” Journal of Science and Technology Mahasarakham University, 39(4): 368-373.
-
Witinantakit, K., Supsing, S., Boonthum, E., and Taechapairoj, C. (2020). “Effect of degree of roast on roasted coffee physical and sensory qualities using spouted bed roaster.” Journal of Science and Technology Mahasarakham University, 39(5): 551-559.
-
ชัยยงค์ เตชะไพโรจน์, และ กฤตนัย แก้วยศ (2563) “ผลของการคั่วต่อสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของถั่วเหลืองเริ่มงอก (Effect of Roasting on Bioactive Compounds of Germinated Soybean).” วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ปีที่ 39 ฉบับที่ 4 (กรกฏาคม-สิงหาคม 2563): 368-373. (TCI กลุ่มที่ 2)
-
ชัยยงค์ เตชะไพโรจน์, และ กฤตนัย แก้วยศ (2563). “ผลของระดับการคั่วต่อคุณภาพด้านกายภาพและประสาทสัมผัสของกาแฟคั่วโดยใช้ เครื่องคั่วสเปาเตดเบด (Effect of degree of roast on roasted coffee physical and sensory qualities using spouted bed roaster).” วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ปีที่ 39 ฉบับที่ 5 (กันยายน-ตุลาคม 2563): 551-559. (TCI กลุ่มที่ 2)
Proceedings
-
ชัยยงค์ เตชะไพโรจน์, พอฤทัย ช้างบุญมี และ กฤตนัย แก้วยศ (2562). “ผลของการอบแห้งด้วยเทคนิคฟลูอิดไดเซชันที่อุณหภูมิต่างๆ ต่อสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของถั่วเหลืองเริ่มงอก.” การประชุมวิชาการศิลปากรวิจัย ครั้งที่ 11 วันที่ 13-14 มิถุนายน พ.ศ. 2562 นครปฐม ประเทศไทย: 172 – 179.